Bí kíp “săn” học bổng du học Mỹ THPT “nộp đâu đậu đó”

học bổng du học Mỹ THPT

Xin học bổng du học Mỹ THPT là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm tối đa chi phí khi theo học tại một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới này. Theo kinh nghiệm từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand thì học bổng cấp 3 Mỹ thường dễ “săn” hơn nhiều so với học bổng đại học, cao đẳng.

Dưới đây là một số “mách nhỏ” giúp các bạn học sinh chuẩn bị và lên kế hoạch tìm kiếm các suất học bổng giá trị từ các trường THPT tại Mỹ.

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ THPT

Để có thể nộp đơn xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cần thỏa những điều kiện sau:

  • Trình độ TOEFL trên 550 (~ 79-80 TOEFL IBT)
  • Điểm học bạ những năm gần nhất từ 8.5 trở lên (tốt nhất nếu trên 9.0).

Chỉ cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu nêu trên, cơ hội nhận học bổng du học cấp 3 ở Mỹ của bạn đã lên đến hơn 90%.

học bổng du học Mỹ THPT
Xin học bổng cấp 3 tại Mỹ không quá khó

Thi xét học bổng du học THPT như thế nào?

Ngoài 2 yêu cầu trên, học sinh cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi sau để có thể xin được học bổng du học Mỹ bậc THPT:

–  SSAT: Yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh và các kiến thức học tại trường cùng vốn hiểu biết xã hội mới có thể vượt qua với số điểm tốt.Kỳ thi “sát hạch” thông dụng của của các trường lớn tại Mỹ này có 2 mức độ thấp và cao, phụ thuộc vào cấp học mà học sinh sẽ làm bài thi phù hợp.

– HSPT: Đây cũng là kỳ thi sát hạch tương tự như SSAT nhưng nó sẽ chỉ được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo. Nếu kỳ thì SSAT có đề riêng theo từng trường thì HSPT sẽ có đề thi chung cả nước Mỹ.

Chi tiết hồ sơ du học Mỹ THPT

Nếu bạn đã được trường cấp 3 ở Mỹ duyệt học bổng, bạn sẽ cần nộp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn nhập học theo mẫu trên website của trường được điền đầy đủ thông tin.

– Đơn “nêu bật” các thành tích, khả năng của bạn: khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ, các năng khiếu (nếu có)…

– Bảng điểm, học bạ (được dịch sang tiếng Anh)

– Bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

– Thư giới thiệu (từ thầy cô hiệu trưởng/chủ nhiệm của bạn).

– Chứng minh tài chính: Các giấy tờ liên quan nhằm chứng minh gia đình bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho bạn học phí và sinh hoạt phí trong suốt các năm học ở Mỹ.

– Giấy khám sức khỏe.

– Một số giấy tờ khác nếu được trường yêu cầu.

học bổng du học Mỹ THPT
Bí quyết “săn” học bổng THPT tại Mỹ nộp đâu đậu đó

Bí quyết “săn” học bổng du học Mỹ THPT

Để xin được học bổng du học Mỹ cấp 3 có thể nói là không quá khó khăn so với bậc cao đẳng và đại học, tùy nhiên, để mang đến cơ hội nhận học bổng cao nhất, bạn nên trang bị cho mình những điều sau:

– Thái độ nghiêm túc: Khi theo học tại trường ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng học chăm chỉ tất cả các môn để làm nền tảng cho việc du học Mỹ.

– Mối quan hệ tốt với thầy cô: Để xin học bổng cấp 3 đi Mỹ du học, bạn cần đến sự giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm, do đó, việc trò chuyện với họ để hỏi thêm về kinh nghiệm du học hoặc tạo mối quan hệ tốt là điều rất cần thiết.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Những hoạt động xã hội, thể thao đặc biệt là các CLB tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ, bên cạnh đó còn là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ THPT của bạn.

– Tham gia lớp học tiếng Anh: Ghi danh vào lớp học TOEFL và đạt điểm cao sẽ giúp bạn nâng cao khả năng có được học bổng của mình.

– Kiến thức xã hội: Ngoài các kiến thức ở trường lớp, việc tìm hiểu thêm về các kiến thức xã hội cũng rất quan trọng để bạn có thể vượt qua các kỳ thi sát hạch của nhà trường bên Mỹ.

học bổng du học Mỹ THPT
Tư vấn du học Mỹ bậc THPT, gọi ngay 1900 6859

Như vậy, có thể thấy việc “săn” học bổng du học Mỹ bậc THPT hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn chịu đầu tư cho việc học của mình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong việc việc apply học bổng, hoặc xin visa Mỹ, bạn đừng ngần ngại gọi ngay 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn chi tiết.

Author: Embassy Staff

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.