THỦ ĐÔ WELLINGTON, NEW ZELAND SÔI ĐỘNG VỚI LỄ HỘI CHỢ ĐÊM ASEAN-ĐÔNG NAM Á 2017

Tham dự Lễ khai mạc chính thức vào tối ngày 1/4 có ông Justin Lester, Thị trưởng Wellington, ông  Simon Draper, Giám đốc điều hành Quỹ Asia-New Zealand Foundation và Đại sứ các nước thuộc Uỷ ban ASEAN tại Wellington (ACW) bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Đến tham dự sự kiện còn có bà Melissa Lee, Nghị sỹ Quốc hội thuộc đảng Dân tộc, ông Grant Robertson, Nghị sỹ Quốc hội thuộc Công đảng,  ông Stephen Harris, Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á – đại diện Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand, Trưởng đoàn Ngoại giao cùng các vị Đại sứ, đại biện trong Ngoại giao đoàn.

Asean Night Market 1.jpg

Đại sứ các nước Asean tại New Zealand chụp ảnh lưu niệm

trước khi khai mạc Lễ hội chợ đêm 2017)

Phát biểu tại buổi Lễ, Thị trưởng Wellington Justin Lester đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ Asia-New Zealand Foundation và ACW với Hội đồng thành phố Wellington  trong việc duy trì tổ chức Lễ hội chợ đêm Asean tại Thủ đô Wellington, coi đây là cơ hội để người dân New Zealand cũng như các du khách quốc tế hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người,  văn hóa và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của các quốc gia Asean, giúp tăng cường và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa New Zealand và Asean. Đại sứ Singapore tại New Zealand, Chủ tịch đương nhiệm ACW đã thay mặt Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand cảm ơn Hội đồng Thành phố Wellington, Quỹ Asia-New Zealand Foundation và các cơ quan hữu quan đã tạo điều kiện tốt nhất và phối hợp chặt chẽ với ACW cũng như cộng đồng người dân các nước ASEAN ở New Zealand tổ chức Lễ hội chợ đêm Asean một cách thường xuyên, kể từ năm 2008 tới nay.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tham gia trưng bày tại Kios chung của các nước ASEAN các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và cung cấp một loạt thông tin về du lịch Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Asean Night Market 2.jpg

Thị trưởng Wellington Justin Lester thưởng thức món Gỏi cuốn

tại gian ẩm thực Việt Nam

Lễ hội chợ đêm 2017 đã thành công tốt đẹp,  thu hút hàng nghìn lượt khách địa phương cũng như du khách tham dự. Các nước Asean đã mang đến Lễ hội những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống của dân tộc mình, tổ chức các gian hàng trưng bầy các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc biệt là góc ẩm thực với các món ăn dân tộc hết sức phong phú và tinh tế của ASEAN./.

Author: Vietnam Embassy Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.