5 bí quyết du lịch New Zealand tiết kiệm tối đa

Cắm trại ở New Zealand

Du lịch New Zealand hấp dẫn du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi nhịp sống sôi động và người dân bản xứ vô cùng thân thiện, hiếu khách. Tuy nhiên, “xứ sở thần tiên” này lại được cho là có vật giá tương đối đắt đỏ. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn 5 bí quyết du lịch New Zealand tiết kiệm tối đa chi phí.

5 bí quyết du lịch New Zealand tiết kiệm tối đa
5 bí quyết du lịch New Zealand tiết kiệm tối đa

1/ Giải pháp tiết kiệm khi du lịch New Zealand: Đi vào mùa thấp điểm

Mùa cao điểm của du lịch New Zealand rơi vào mùa hè (tháng 12 đến tháng 2). Riêng với những khu trượt tuyến nổi tiếng như Queenstown, Wanaka, Cardrona và vườn quốc gia Tongariro thì mùa cao điểm rơi vào mùa đông (tháng 5 đến tháng 8).

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá New Zealand xinh đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí chính là khoảng giữa mùa cao điểm và thấp điểm (tháng 3 và tháng 4, tháng 9 và tháng 10). Trong thời điểm này, khí hậu ở New Zealand khá ôn hòa, du khách thường khá ít và giá cả cũng sẽ “mềm” hơn rất nhiều so với mùa cao điểm. Không chỉ thế, việc xin visa New Zealand vào mùa thấp điểm cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Nếu có thể, bạn hãy đến New Zealand vào mùa xuân (tháng 9 đến tháng 11), và như đã nêu ở trên thì đi khoảng tháng 9 và tháng 10 là ổn nhất. Vào mùa này, mọi người thường tổ chức các buổi vui chơi, hoạt động thể thao, dã ngoại ngoài trời rất sinh động. Đây cũng là thời khắc các loại hoa nở rộ.

 (*) New Zealand có thời tiết rất độc đáo nên các mùa trong năm sẽ không giống hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.

Du lịch New Zealand nổi tiếng với các trò chơi mạo hiểm
Du lịch New Zealand nổi tiếng với các trò chơi mạo hiểm

2/ Đầu tư vé “đa thông hành” ở New Zealand

Nếu bạn dự định dành nhiều thời gian ở 2 thành phố sôi động nhất của New Zealand như Auckland và Wellington thì giải pháp tiết kiệm nhất chính là đầu tư một chiếc vé tham quan thành phố. “Tấm vé vàng” này sẽ đưa bạn đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố mà không cần tốn vé vào cửa cho từng nơi (giá rẻ hơn rất nhiều).

3/ Du lịch New Zealand: Hãy lên kế hoạch cắm trại

Để có thể hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp thì còn giải pháp nào tuyệt hơn là… cắm trại. Đây cũng chính là một lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thuê khách sạn, nhà nghỉ. Nếu bạn có thể thuê một chiếc xe cắm trại có trang bị nhà vệ sinh thì bạn có thể thoải mái đóng trại mà không phải trả phí. Tuy nhiên, bạn không thể hạ trại ở bất cứ nơi nào mà phải nghiên cứu những nơi cho phép cắm trại để tránh bị phạt.

Còn nếu như muốn cắm lều, bạn có thể đến một trong 250 khu cắm trại của Cục Bảo tồn New Zealand, nơi được trang bị với nhà vệ sinh cơ bản, nước, bếp nướng thịt. Chi phí vào các khu này cũng rất rẻ, chỉ từ 1-20NZD. Ở New Zealand cũng có nhiều điểm cắm trại “xịn” hơn với nhiều tiện ích như phòng giải trí, bếp, phòng giặt ủi, nhà tắm đẹp hơn. Giá cả dao động 10-40NZD, vẫn rẻ hơn so với chi phí một phòng khách sạn khoảng 100-150NZD.

Cắm trại ở New Zealand
Cắm trại ở New Zealand

4/ Cân bằng việc chi tiêu cho các hoạt động vui chơi

New Zealand là quốc gia nổi tiếng với các hoạt động phiêu lưu mạo hiểm, tuy nhiên lại có giá cả vô cùng đắt đỏ. Do đó bạn có thể chi tiêu tiết kiệm bằng cách cân bằng ngân sách giữa các cuộc vui đắt đỏ và những trải nghiệm ngoài trời miễn phí.

5/ Du lịch New Zealand và lưu trú tại nhà dân địa phương

Người dân ở New Zealand cực kỳ hiếu khách, và họ sẵn sàng chia sẻ ngôi nhà của mình cùng du khách thập phương với giá rất rẻ. Bạn có thể dễ dàng thuê một ngôi nhà, căn hộ trên airbnb.co.nz hay bookabach.co.nz. Không chỉ có giá rất rẻ mà những căn nhà này còn được trang bị đầy đủ tiện nghi, đặc biệt là nhà bếp giúp bạn tự chuẩn bị các bữa ăn và tiết kiệm chi phí ăn nhà hàng.

Lưu trú tại nhà dân địa phương giúp tiết kiệm chi phí
Lưu trú tại nhà dân địa phương giúp tiết kiệm chi phí

Khi du lịch tại New Zealand, nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand:

  • Địa chỉ: Level 21, Grand Plimmer Tower, 2-6 Gilmer Terrace P.O. Box 8042, Welllington
  • Điện thoại: (644) 473 5912
  • Fax: (644) 473 5913

Author: Embassy Staff

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *